Tặng nơ xinh cho đơn hàng trên 300k.
Thời Trang

Những Thứ Hạn Chế Mua Vào Dịp Đầu Năm Mọi Người Cần Biết, Những Thứ Không Nên Mua Đầu Năm

Những Thứ Hạn Chế Mua Vào Dịp Đầu Năm Mọi Người Cần Biết, Những Thứ Không Nên Mua Đầu Năm

 

Theo phong tục, người Việt Nam có nhiều điều kiêng kỵ và không nên làm vào ngày Tết và trong suốt tháng 1. Họ cầu mong những điều may mắn, bình an, may mắn và mọi điều tốt đẹp nhất trong 365 ngày của năm mới.

Mèo, dao, thớt, chày, cối, đồng hồ, mực, tiêu, giấy đen … Không nên mua là nhiều thứ kiêng kỵ không nên mua trong ngày Tết. Bạn đã bao giờ nghe nói mua quần áo năm mới cũng nằm trong danh sách trên chưa?

Đúng vậy, mua sắm quần áo trong tháng Giêng là một trong những điều kiêng kỵ mà người Việt không muốn làm đầu năm. Vậy đâu là cơ sở để giải thích tại sao không nên mua những bộ quần áo này trong tháng Giêng?

.

Kiêng tiêu tiền, mua sắm nhiều đầu năm

Người Việt quan niệm tiêu tiền đầu tháng, đầu năm như “gió vào nhà trống” cả năm trôi nhanh, liệu gia đình có tiếp tục tiết kiệm? Năm đó.

Kiêng tiêu tiền, mua sắm nhiều đầu năm

Ngoài ra, người Việt Nam có nhu cầu mua sắm trước Tết rất nhiều, tức là trước Tết người dân mua sắm rất nhiều quần áo mới. Nếu bạn tiếp tục mua đồ mới vào đầu xuân sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến túi tiền của cá nhân và gia đình.

Quả thực là lãng phí nếu mua quần áo mới khi chúng không thực sự cần thiết. Nếu bạn thực sự cần, hãy lên kế hoạch trước và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi năm mới đến.

Kiêng ngã giá mua hàng rồi bỏ đi

Mua quần áo mới thường mất nhiều thời gian, chọn quần áo ưng ý ngược xuôi. Bạn biết đấy các doanh nghiệp rất ngại đi làm sáng, đầu tháng, đầu năm khách đến xem hàng, ngược xuôi mà chưa mua được bộ đồ ưng ý.

Không những vậy, mua hàng đầu năm không được mặc cả, mặc cả, dù thỏa thuận giá cả nhưng không mua. Điều này khiến bạn khó mua được sản phẩm phù hợp với giá cả phải chăng.

Các cửa hàng quần áo không thích khách hàng khó tính đầu năm mới

Một điều nữa, những người buôn bán cũng tin rằng nếu gặp phải những khách hàng như vậy thì việc làm ăn sẽ gặp xui xẻo trong cả tháng hoặc cả năm. Để xua đuổi vận đen này, người bán hàng sẽ lấy một nắm rác hoặc củi, mẩu giấy,… “đốt hồn” xung quanh, rồi đặt qua lại trước mặt người mua hàng. Điều này rất không tốt cho bạn, nhất là trong những ngày đầu xuân.

Kiêng mua quần áo màu đen trắng

Theo người xưa, mùa xuân là mùa tốt tươi, vạn vật đâm chồi nảy lộc. Trang phục chọn mặc phải sặc sỡ, thể hiện được sức sống của vạn vật, để năm mới, con cháu vạn sự như ý.

Vì vậy, đầu năm mới, mọi người ưu tiên mặc trang phục màu hồng, đỏ, vàng, xanh lam và các màu sắc sặc sỡ khác để tạo không khí vui vẻ đón năm mới tràn ngập niềm vui. .

Người Việt kiêng mặc 2 màu trắng đen vào dịp đầu năm mới

Nên tránh sử dụng các màu buồn tẻ, u uất như đen trắng, xám, xanh đen, đặc biệt nên tránh sử dụng các màu trắng, đen tượng trưng cho tang tóc, chết chóc, buồn phiền. Những người mặc đồ đen, trắng trong ngày đầu năm mới cũng được cho là không làm được gì và gặp nhiều khó khăn trong cả năm.

Vì vậy, muốn có một năm thuận lợi và gặp nhiều may mắn, bạn cũng cần phải ghi nhớ điều này, đặc biệt nếu bạn là một nhà kinh doanh.

Kiêng mua quần áo bị rách

Ý tưởng không để quần áo của bạn bị rách hoặc mua những “xu hướng thời trang” rách nát cũng khiến việc mua sắm quần áo tháng Giêng trở nên không thể bỏ qua. Nếu quần áo của bạn bị rách, bạn sẽ gặp xui xẻo và thậm chí là nghèo khó trong năm tới. Chắc hẳn không ai muốn điều đáng tiếc như vậy xảy ra với mình đúng không?

Kiêng mua hoặc mặc quần áo có chi tiết rách xẻ nếu không muốn cả năm gặp vận xui

Vậy bạn đã biết tại sao không nên mua quần áo vào tháng 1 rồi nhé! Trong một xã hội ngày càng hiện đại, giới trẻ có xu hướng dần thoát khỏi những phong tục, tư tưởng cũ, những phong tục, tư tưởng cũ này chỉ được coi là hủ tục, mê tín dị đoan vì đầy rẫy những rắc rối, nhiều quy tắc phải ghi nhớ và tránh xa.

Nhưng ông cha ta cũng có câu tục ngữ: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu bạn có thể bỏ hoặc hạn chế mua sắm quần áo trong tháng Giêng thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cả năm, ít nhất. bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Tôi thấy thỏa mãn.

 

Bài viết được sưu tầm bởi Ginn, bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm đẹp của Ginn Tại đây nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *