Tặng nơ xinh cho đơn hàng trên 300k.
Thời Trang

Biến Đôi Giày Cao Gót Bị Rộng Thành Vừa Đơn Giản, Mẹo Chữa Giày Cao Gót Bị Rộng

Biến Đôi Giày Cao Gót Bị Rộng Thành Vừa Đơn Giản, Mẹo Chữa Giày Cao Gót Bị Rộng

Có thể vì một lý do nào đó mà đôi giày quá rộng so với chân của bạn, và bạn không biết cách khắc phục. Đừng lo lắng, hãy áp dụng cách xử lý gót chân rộng sau đây.Những đôi giày mới sẽ rất cứng và hơi chật, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng đôi giày đã trở nên rộng hơn do sự giãn nở của da. Hoặc đôi khi vì sơ suất trong việc chọn giày, nhìn thấy đẹp quá lại “nhắm mắt đưa chân” mua những đôi giày hơi rộng.

Khi đó, nếu cố gắng, bạn sẽ gặp phải tình trạng nhấc gót chân thường xuyên khiến bạn khó di chuyển và có thể làm hỏng chân.

Nếu gặp phải trường hợp trên, hãy nhanh chóng áp dụng mẹo thay đổi size giày sau đây để tạo sự vừa vặn cho đôi chân của mình nhé!Cách xử lý giày cao gót bị rộng.

Mang vớ dày hơn hoặc đi nhiều đôi

Có lẽ điều dễ dàng nhất bạn có thể làm là làm cho gót chân lỏng hơn vừa vặn hơn, đó là làm dày chân bằng một lớp tất dày hơn, hoặc thậm chí đi hai hoặc ba đôi tất. Phương pháp này sẽ giúp chân bạn luôn chắc chắn trong giày.

Sử dụng đôi vớ dày hơn để khắc phục giày cao gót bị rộng.

Tuy nhiên, trong thời tiết nóng, đây có thể là một lựa chọn không thoải mái, đặc biệt nếu bạn đổ mồ hôi nhiều.

Sử dụng băng keo

Đối với những cô nàng thường xuyên bị trượt chân khi đi giày rộng, băng dính là một cách hay để đổi giày từ rộng sang vừa. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần dán băng dính vào giữa phần gót tiếp xúc với giày. Tuy nhiên, với những cô nàng thích làm đẹp, bạn có thể chọn loại băng đô phù hợp với tông da để đôi giày cao gót trở nên xinh xắn và đẹp mắt hơn.

Sử dụng băng keo để khắc phục giày cao gót bị rộng

Sử dụng lót giày để khắc phục đôi giày bị rộng

Phần đế là một lớp đệm mềm, thường được làm bằng chất liệu xốp hoặc gel, nằm dưới bàn chân trong giày. Lót thường được thiết kế để giúp giải quyết các vấn đề về bàn chân, nhưng chúng cũng được sử dụng để tăng diện tích bàn chân khi gót chân bị lỏng.

Ở hầu hết những nơi bán giày dép, bạn có thể mua lót giày với giá khá rẻ. Nếu có thể, hãy thử bất kỳ đôi giày nào trước khi mua để đảm bảo chúng được thoải mái. Các thương hiệu nổi tiếng như Dr. Scholl và Foot Petals cung cấp đế lót thoải mái và bền, nhưng đế có chất lượng cao của bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể được sử dụng.

Sử dụng lót giày để xử lý đôi giày bị rộng.

Chèn bông vào phần mũi giày của bạn

Trước mắt, nếu muốn giải quyết tình trạng rộng gót, bạn có thể sử dụng những chất liệu may sẵn, rẻ tiền như vải cotton, khăn giấy, giấy vệ sinh, thậm chí là giẻ mỏng để lấp đầy khoảng trống cho ngón chân. Nếu bạn cảm thấy chân mình trượt từ phía trước giày ra phía sau khi đi bộ, đây là một lựa chọn tốt, và chất liệu trên có thể tìm thấy hầu như ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn đặc biệt tốt cho những tình huống phải đi bộ nhiều.

Chèn bông vào phần mũi giày của bạn

Sử dụng miếng đệm chân

Đôi khi, việc thêm lót vào giày có thể khiến người mang cảm thấy khó chịu hoặc xấu hổ khi người khác nhìn thấy. May mắn thay, một thiết bị đệm có thể tích nhỏ hơn và chức năng tương tự như một chiếc đế bình thường đã ra đời.

Một trong những thiết bị hữu ích cho gót rộng là một tấm đệm đặt ngay dưới lòng bàn chân (phần ngón chân trước khi nó bắt đầu tiếp xúc với giày). Những miếng lót này giúp tăng ma sát và nâng đỡ, giúp giày ôm sát chân mà không gây cảm giác khó chịu.

Chúng thường có nhiều màu nên nếu muốn, bạn có thể tùy ý chọn miếng lót có màu phù hợp với đôi giày của mình.

Sử dụng miếng đệm chân để giúp đôi giày vừa chân hơn.

Sử dụng dải gót chân

Đây là một lựa chọn tốt khi bạn muốn đối phó với giày cao gót rộng. Đúng như tên gọi, chúng là một lớp đệm mỏng, thường dùng để đệm cho những đôi giày không thoải mái ở gót chân. Thiết kế dây đeo có nghĩa là bạn có thể đặt chúng ở hầu hết mọi nơi trên giày để chiếm nhiều không gian hơn, giúp phần gót rộng vừa vặn hơn.

Sử dụng dải gót chân để xử lý đôi giày cao gót bị rộng

Sử dụng một dải đàn hồi để hạn chế giày

Nếu bạn có kinh nghiệm may, kỹ thuật này sẽ rất thuận tiện. May thun vào mặt trong của gót giày để kéo hai bên giày lại với nhau cho khít hơn. Đối với điều này, bạn chỉ cần một đoạn thun nhỏ, một cây kim và một sợi chỉ.

Sử dụng một dải đàn hồi để hạn chế giày

Lưu ý để đi giày cao gót không bị tuột

  • Bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để thử giày, vì các thương hiệu giày có thể có quy định về size khác nhau. Khi thử, hãy di chuyển vài vòng để xem đôi giày có vừa vặn không.
  • Khi đi bộ, nếu dáng đi bình thường và gót chân không bị trượt có nghĩa là bạn đã chọn được đôi giày vừa chân.
  • Bạn cần kiểm tra độ chặt của chân. Đo khoảng cách từ ngón chân cái đến ngón chân cái đã phù hợp chưa, nếu rộng quá thì nên chọn size khác.

Bạn nên trực tiếp đến cửa hàng để lựa chọn những đôi giày phù hợp nhất.

Đôi khi cuộc sống không hoàn hảo, đôi giày và đôi chân của chúng ta cũng không hoàn hảo. Thêm một số phụ kiện đơn giản để điều chỉnh kích cỡ giày và vừa vặn hơn theo cách chữa rộng gót chân ở trên là một ý kiến ​​không tồi, đặc biệt nếu làm như vậy sẽ giúp gót chân của bạn thoải mái hơn và giảm nguy cơ chấn thương.

Bài viết được sưu tầm bởi Ginn, bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm đẹp của Ginn Tại đây nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *